Bạn là một fan cuồng nhiệt của bóng đá. Ngoài hâm mộ tài năng của các cầu thủ thì cổ động viên cũng rất quan tâm đến số áo của từng cầu thủ trên sân. Vậy có những số áo bóng đá nào đẹp và ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng choimay88 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mối quan hệ giữa số áo bóng đá đẹp và vị trí trong bóng đá.

Thủ môn

Thủ môn là người có vai trò vô cùng quan trọng trong một đội bóng. Người làm thủ môn không phải chỉ việc bảo vệ khung thành đội nhà, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng mà còn là người chỉ huy hàng phòng thủ.

Khi ra sân, áo của thủ môn phải khác 2 màu áo của 2 đội tuyển, thủ môn phía đối phương và áo của trọng tài. Các thủ môn chính thức của 1 đội bóng thường mang áo số 1. Những số áo đẹp trong bóng đá dành cho thủ môn là: 12, 16, 22, 25, 30…(70% mang số áo 12).

Hậu vệ

Những số áo đẹp trong bóng đá dành cho hậu vệ là người chơi ở vị trí ngay trước thủ môn và cầu môn của đội mình. Hậu vệ 2 cánh thường mang số áo 2 và 3. Hậu vệ trung tâm thường mang số áo 4 và 5.

Những số áo đáng “cất vào tủ kính” nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

(Số áo bóng đá đẹp)

Tiền vệ

Đây là một trong những vị trí quan trọng trong bóng đá. Tiền vệ là người phát động tấn công và vận hành lối chơi của đội hình. Những số áo đẹp trong bóng đá dành cho các tiền vệ phòng ngự và trung tâm thường mang số áo 6 và 8.Tiền vệ 2 cánh thường mang áo số 7 và 11.

Tiền đạo

Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình, gần cầu môn đối phương. Nhiệm vụ của tiền đạo chính là ghi bàn thắng. Tiền đạo chơi lùi thường mang áo số 7 (hoặc các số áo khác như 10, 11, 19, 20…). Tiền đạo trung phong thường mang áo số 9.

Những số áo đẹp trong bóng đá của các cầu thủ và ý nghĩa của nó.

Áo số 10

Số 10 được coi là số áo đẹp nhất, được các cầu thủ mơ ước nhất bởi vì từ xưa đến nay số 10 là số áo của các huyền thoại và ngôi sao bóng đá thế giới như: Maradona, Pele, Platini, Baggio, Matthaus, Zidane, Totti, Messi…. Nó cũng được coi là một trong những số áo đẹp trong bóng đá cho nên được mang áo số 10 là vinh dự đặc biệt mà không phải cầu thủ nào cũng có được.

Số áo từ 1 đến 99 của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới | Phần 1 - YouTube

(Những số áo đẹp trong bóng đá của các cầu thủ)

Thông thường trong một đội bóng, cầu thủ mang áo số 10 sẽ là một nhân tố quan trọng mang lại cơ hội chiến thắng cho đội nhờ vào trình độ chuyên môn và kỹ năng điêu luyện của mình.

Áo số 7

Hầu hết các cầu thủ bóng đá trên thế giới đều chọn cho mình chiếc áo mang số 7. Đối với các nước phương Tây đặc biệt là các nước theo Thiên chúa giáo và Hồi giáo thì con số này mang nhiều ý nghĩa.

Trong kinh thánh số 7 xuất hiện liên tục: Chưa được khắc họa với 7 tia sáng, 7 ngày sáng tạo vũ trụ , Adam được sinh ra vào ngày 7/10 và Eva được tạo ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam…. Vì vậy đây được coi là số áo đẹp trong bóng đá.

Các cầu thủ mang áo số 7 thường được cho là đem lại may mắn cho đội bóng. Với bóng đá hiện đại thì chỉ những cầu thủ có kĩ thuật, tốc độ, khả năng ghi bàn…hàng đầu trong đội bóng mới có thể mang số áo này.

Những cầu thủ mang áo số 7: Christiano Ronaldo, David Beckham, Eric Catona, Luis Figo, Raul Gonzalez…

Áo số 1

Không được đa số người đam mê môn thể thao vua yêu thích nhưng áo số 1 là trong bóng đá là con số quan trọng nhất. Nó nằm trong những số áo đẹp trong bóng đá. Số 1 là khởi nguồn của dãy số tự nhiên,biểu tượng cho vị trí quan trọng số 1 trong đội bóng, là vị trí không thể thay thế.

Số 1 thường được trao cho thủ môn, người khác biệt duy nhất trong đội bóng được dùng tay. Các thủ môn mang áo số 1: Casillas, Manuel Neuer, Edwin Van Der Sar, Oliver Kahn…

Áo số 6

Số 6 là con số mang đầy ý nghĩa trong bóng đá hiện đại, bắt nguồn từ đầu thế kỉ 21 số 6 trở thành con số đại diện cho 1 tiền vệ trung tâm, người kiến thiết và xây dựng lối chơi cho đội bóng. Số 6 là một số áo đẹp mang ý nghĩa về việc tích lũy, hội tụ hay thu hút. Các cầu thủ mang áo số 6: Xavier Hernández, Paul Pogba, Khedira, Baresi…

Áo số 8

Giống như số 6, số 8 cũng là con số được các tiền vệ lựa chọn, tuy nhiên so với số 6 thì số 8 lại dành cho những tiền mang xu hướng cổ điển, vừa tham gia hộ công vừa phân phối bóng. Số 8 đứng thứ ba sau số 7 và số 3 theo thống kê các con số được yêu thích nhất thế giới. Theo quan niệm của người Châu Âu thì số 8 đem đến sự thành công thịnh vượng. Người mang áo số 8 có nhiệm vụ hỗ trợ tấn công và kiến thiết bàn thắng. Những cầu thủ mang áo số 8: Gerrard, Isnesta, Kaká, Socrates,Lampard…

Áo số 9

Trong những số áo đẹp trong bóng đá không thể bỏ qua Số 9, số 10, số 7 là ba con số được yêu thích nhất trong bóng đá cận đại. Số 9 mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, khác với số 10, số 9 không trọn vẹn nhưng lại minh chứng cho sự tiến bộ, tiếp tục phát triển. Số 9 thường là số áo được lựa chọn của cầu thủ chơi cao nhất (tiền đạo cắm), số 9 còn được gọi là “sát thủ vòng cấm”.

Các cầu thủ mang áo số 9: Ronaldo De Lima, Cruyff, Izbrahimovic,…

Như vậy, ý nghĩa của các số áo bóng đá đã được choimay88 bật mí. Với những ý nghĩa như vậy, các bạn hãy chọn cho mình một số áo đặc biệt để thật toả sáng trên sân cỏ nhé.