Sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay là sân nào? Những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách 10 sân vận động lớn nhất Việt nam thường xuyên tổ chức các trận cầu đỉnh cao và các sự kiện quan trọng. Hãy cùng choimay88.net tìm hiểu nhé!

1. Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một sân vận động bóng đá tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam (hơn cả sân Mỹ Đình) với 60.000 chỗ. Sân vận động không chỉ tổ chức bóng đá mà còn tổ chức giải đua xe môtô. Sân nằm ven bờ sông Hậu, cạnh bến phà Cần Thơ cũ, trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Sân vận động vệ tinh là sân vận động Quân khu 9.

Sức chứa (ước tính):

– Khán đài A: 20.000 chỗ (85 ghế VIP).

– Khán đài B: 20.000 chỗ.

– Khán đài C: 10.000 chỗ.

– Khán đài D: 10.000 chỗ.

– Các chỗ đứng bên trên khán đài B, C, D: 5.000 chỗ.

– Tổng là: 60.000 chỗ ngồi, 5.000 chỗ đứng (trong trường hợp hết chỗ ngồi).

Sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi sửa chữa, nâng cấp vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ được cho là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á khi đó. Gần đây sau khi sửa chữa phục vụ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012, sức chứa của sân giảm xuống 5.000 chỗ nhưng hiện tại vẫn là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

2. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình- Hà Nội

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (tiếng Anh: Mỹ Đình National Stadium) là sân vận động quốc gia ở Hà Nội, Việt Nam với sức chứa 40.192 chỗ, lớn thứ nhì Việt Nam (sau sân vận động Cần Thơ).

Sân vận động Mỹ Đình🥇Lịch sử hình thành, kiến trúc, sức chứa

(Sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội)

Nằm tại đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây nam, sân vận động Mỹ Đình là sân vận động có sức chứa lớn thứ nhì Việt Nam (sau sân vận động Cần Thơ, có thể chứa 60.000 người). Chi phí xây dựng sân vận động Mỹ Đình là 52.983 triệu đô la Mỹ với đơn vị trúng thầu là Tập đoàn HISG (Trung Quốc).

Với sức chứa theo thiết kế là 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí), sân Mỹ Đình là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Hạng mục chính là một sân thi đấu bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét. Kết hợp với nó là hạng mục thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110 m; 2 hố nhảy cao; 2 hố ném tạ, ném lao, ném tạ xích; 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sân có 4 khán đài: khán đài phía Tây (khán đài A) và phía Đông (khán đài B) có 2 tầng, cao 25,8 mét; khán đài phía Bắc (khán đài C) và phía Nam (khán đài D) có 1 tầng, cao 8,4 mét. Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái sân vận động nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 1,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

3. Sân vận động Lạch Tray- Hải Phòng

– Xây dựng năm 1958

– Sức chứa 28.000 chỗ ngồi

– Vị trí đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng như các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức trên sân vận động này .

– Khán đài A: là khán đài hiện đại nhất với sức chứa 15000 người gồm hai tầng có mái che được lắp mái che toàn bộ khán đài,  theo hướng Đông- Bắc, đi vào hướng đường Lạch Tray.
Khán đài B: gồm hai tầng có mái che, quay theo hướng Tây-Nam theo hướng đường Chu Văn An lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, sức chứa khoảng 10000 người, nơi tụ họp của các cổ động viên nhiệt tình nhất.

– Khán đài C and D: khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, mái che, sức chứa 2500 ở mỗi  khán đài.

4. Sân vận động Thống Nhất- Thành Phố Hồ Chí Minh

– Xây dựng năm 1929

– Vị trí: số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

– Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

Trọng suốt tất cả các mùa giải bóng đá, sân luôn được lựa chọn là sân nhà từ 1 đến 2 đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia. Riêng liên tiếp trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015, không có đội bóng đang thi đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia chọn sân Thống Nhất làm sân nhà. Mãi tới mùa giải V-League 2016, một đội bóng nhập khẩu từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh là Sài Gòn FC mới sử dụng sân Thống Nhất làm sân nhà. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh thi đấu ra giải hạng nhất được thăng hạng và sẽ thi đấu ra V-League 2017.

5. Sân vận động Đồng Nai

– Xây dựng năm 1996

– Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

– Vị trí Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai là sân vận động nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai, thuộc quyền sở hữu của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải đá bóng. Ngay trước mùa giải mới 2015, sân vận động Đồng Nai đã khoác diện mạo đẹp và tươi mới hơn, làm mới đường chạy sân điền kinh với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp mới đỏ au. Đồng thời, tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực trước khán đài A trong sân vận động, sơn mới các khán đài. Hy vọng thời gian to, khi khu vực khán đài A tiếp tục xây dựng lại, sân Đồng Nai có diện mạo mới và đạt tiêu chuẩn thi đấu của một đội bóng chuyên nghiệp hơn.

6. Sân vận động Tự Do- Thành phố Huế

–  Xây dựng năm 1932

– Vị trí Đường Nguyễn Công Trứ- Thành phố Huế, Việt Nam

– Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

Khởi công năm 1930, sân vận động Tự Do là một sân vận động nằm ở  trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Việt Nam có diện tích 3000m2 . Sân Tự Do của người Pháp xây dựng khoảng năm đầu thập niên 1930 và đặt tên là Stade Olympique de Hué. After đó, Triều đình Nhà Nguyễn đổi tên sân thành sân vận động Bảo Long (Bảo Long là hoàng thái tử của Vua Bảo Đại và  Hoàng hậu Nam Phương) khi sân vận động này khánh thành trùng ngày sinh của  hoàng thái tử cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế (trước là câu lạc bộ bóng đá Thừa Thiên-Huế).

7. Sân vận động Hàng Đẫy – Hà Nội

–  Xây dựng năm 1998

–  Sức chứa: 22.500 chỗ ngồi

– Vị trí: đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

Sân vận động Hàng Đẫy và dự án cụm sân quần vợt không đảm bảo tiến độ SEA  Games | baotintuc.vn

(Sân vận động Hàng Đẫy – Hà Nội)

Bên cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức trực tiếp các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển nữ, Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của  Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, trận khai mạc, bảng B chung kết Cúp Tiger đã diễn ra tại đây. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 to năm 2005, sân vận động Hàng đẫy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội. Sân vận động Hàng đấy hiện là sân nhà của Hà Nội T & T (V.League 1), Hà Nội (V.League 2) (đến năm 2016 thì chuyển vào Sài Gòn) và Viettel (hạng nhất).

8. Sân vận động Hòa Xuân- Đà Nẵng

– Xây dựng năm 2013

– Sức chứa 20.000 chỗ ngồi

– Vị trí Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng

Sân vận động mới Hòa Xuân rộng 66,530 m2 có cơ sở hạ tầng đồng bộ với tổng đầu tư 281 tỉ đồng, chưa kể tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Về cơ bản, công trình xây hoàn thành các khu vực khán đài A, B, C, D. Sân Hòa Xuân được xây dựng nhằm tổ chức các trận bóng đá (không có đường pitch), là sân thứ hai không có đường pitch sau sân vận động Pleiku. Mặt cỏ may chất lượng khá tốt có thể đáp ứng những tiêu chí quan trọng nhất. Sau khi công trình hoàn thành, mặt cỏ được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

9. Sân Vận Động Gò Đậu- Bình Dương

– Xây dựng năm 1997

– Sức chứa 20.000 chỗ ngồi

– Vị trí đường 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Sân vận động Gò Đậu (tỉnh Bình Dương) là sân bóng đá có diện tích hơn 4 ha nằm ở trung tâm TP. Thủ Dầu Một. Sân có mặt cỏ tự nhiên với 4 khán đài chứa khoảng 18,250 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của  câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia và TDC Bình Dương. Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương đang tiến hành sơn phết lại toàn bộ 4 khán đài sân vận động Gò Đậu, chỉnh trang lại mặt tiền của sân. Được biết, toàn bộ kinh phí chỉnh trang này gần 200 triệu đồng, chưa tính kinh phí xây dựng khu nhà tập thể của đội B.BD ở khán đài sân vận động. Ngoài ra, công ty vừa đầu tư lắp đặt thêm các bóng đèn và nâng cao 4 trụ đèn chiếu sáng của sân. Dự kiến, vào ngày đầu năm 2017 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình trên, B.BD thi đấu tập huấn với TDC Bình Dương.

10. Sân vận động Vinh- Thành phố Vinh

– Xây dựng năm 1999

– Sức chứa 18.000 chỗ ngồi

– Vị trí số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An

Nằm ngay trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam gồm hai khán đài A và khán đài B, là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá sông Lam Nghệ An, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, nhiều lần vô địch bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, câu lạc bộ bóng đá Sara Thành Vinh cũng chọn đây làm sân nhà. Mùa giải V-League 2011 đầy thành công của Sông Lam Nghệ An đã giúp sân Vinh trở lại “thời kì hoàng kim” của 10 năm trước. Người dân xứ Nghệ luôn mong chờ đội bóng nâng cao chiếc cúp V-League lần nữa về với quê hương và điều đó đã trở thành hiện thực ngay trên Sân Vinh. Chiến công của Sông Lam Nghệ An càng  ngọt ngào thân nữa khi giành vinh vinh quang ngay trên Sân Vinh lại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp và cũng là nhà đương kim vô địch trước vòng 26 diễn ra.

Trên đây là top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa hàng chục nghìn người và nhiều khu phức hợp ăn uống giải trí hiện đại góp phần giúp các giải đấu quốc gia hay quốc tế thành công vang dội trong những năm gần đây. Hãy một lần trải  nghiệm cảm giác ‘bùng cháy’ ở các sân vận động này nhé. Sẽ thật tuyệt vời khi được hòa mình vào biển người hâm mộ và trực tiếp đón xem những trận bóng đỉnh cao.