Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hay còn gọi là Taca dada là một trong những chiến thuật thi đấu được ưa chuộng nhất hiện nay. Chiến thuật được biết đến bởi cách thức thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên hiệu mang lại cho đội bóng và các cầu thủ áp dụng lại rất ổn. Hãy cùng Choimay88 tìm hiểu chi tiết hết hơn về chiến thuật này nhé.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 là gì?

Tạt cánh đánh đầu là một chiến thuật được mô phỏng từ chiến thuật tạt cánh đánh đầu trong thực tế. Đây là chiến thuật tập trung chủ yếu tấn công ở hai biên và thực hiện những quả tạt bóng vào vòng cấm để các tiền đạo cao to bên trong đánh đầu ghi bàn. Chiến thuật này cần có sự di chuyển liên tục của hậu vệ, tiền vệ cánh và sự cao to, mạnh mẽ, chơi đầu hiệu quả của tiền đạo cắm bên trong.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 là gì? Cách lựa chọn sơ đồ phù hợp

(Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 là gì?)

Trong trò chơi FO4, chiến thuật này cũng thường xuyên được các game thủ sử dụng như là cách hiệu quả để giành được thắng lợi. Các game thủ sử dụng chiến thuật này đều tập trung nâng cấp cặp cánh và tiền đạo của họ để có thể thi triển chiến thuật này một cách hiệu quả.

Để vận hành tốt đội hình này, cả đội phải có sự kết hợp với nhau ăn ý, không để đối phương phá vỡ thế trận. Nhiệm vụ của hậu vệ, tiền vệ cánh sẽ kết hợp với nhau thật hài hòa để mang đến đường kiến tạo bằng những đường chuyền chính xác từ 2 biên đến đúng đầu của tiền đạo trung phong đang di chuyển tại khu vực sân của đối phương.

Tuy nhiên tích cực tham gia tấn công nhưng hậu vệ và tiền vệ cũng cần phải hết sức cảnh giác kịp thời lui về nhanh chóng ở vị trí của mình để phòng ngự những pha phản công kịch liệt từ đối thủ.

Đội hình tạt cánh đánh đầu FO4

Sơ đồ 4-2-2-1-1

Không chỉ dành cho đội hình thi đấu trực tiếp mà trong game đội hình 4-2-2-1-1 vẫn được coi là một sơ đồ phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Để mang lại hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi ở các vị trí phải có sự ăn ý, linh hoạt trong lối chơi. Với sơ đồ chiến thuật này thì trong quá trình thi đấu ngoài việc thực hiện triệt để phương án tạt cánh đánh đầu vừa có thể sử dụng một tiền đạo nhỏ con để nhằm khuấy đảo, rối ren phá vỡ đội hình phòng ngự của đối phương.

Sơ đồ 4-2-1-2-1 : Tạo không gian sáng tạo - Trang REVIEW - TIN TỨC...

(Sơ đồ 4-2-2-1-1)

Để vận hành tốt cho đội hình tạt cánh đánh đầu theo sơ đồ 42211 thì phía cánh trái, cánh phải 2 hậu vệ biên cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn, hiểu ý với 2 tiền vệ biên. Để mục đích cuối cùng đưa đến đường chuyền tạt bóng vào khu vực cầu thủ tiền đạo đang di chuyển. Vị trí của 2 tiền vệ trung tâm sẽ kiểm soát nhịp điệu của trận đấu phối hợp với 2 cánh. Tiền vệ trung phong cần phải là người có chiều cao, có kỹ thuật chơi bóng trên không tốt.

Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 này sẽ gồm có các vị trí sau:

– Thủ môn: GK

– Hai hậu vệ cánh: LB và RB

– Hai hậu vệ trung lộ: LCB và RCB

– Hai tiền vệ trung tâm: LCM và RCM

– Hai tiền vệ cánh: LM và RM

– Một tiền vệ tấn công có kỹ nhật cá nhân điêu luyện: CAM

– Một tiền đạo to cao, khỏe mạnh, có khả năng chơi đầu tốt: ST

– Đôi hình sẽ được sắp xếp như sau:

+ GK

+ LB – LCB – RCB – RB

+ LCM – RCM

+ LM – RM

+ CAM

+ ST

Sơ đồ 4-2-1-3

Ngoài sơ đồ 42211 thì người chơi còn có thể lựa chọn đội hình tạt cánh đánh đầu fo4 qua sơ đồ 4-2-1-3. Phân tích đội hình này chúng ta sẽ thấy hàng tấn công được củng cố mạnh mẽ với 3 tiền đạo liên tục hoạt động ở sân đối phương, trong đó có 1 tiền đạo cánh trái, 1 tiền đạo cánh phải và 1 tiền đạo trung phong. Hơn nữa còn có sự trợ giúp của 1 tiền vệ hộ công. Với ưu thế mạnh trên hàng công, đội hình này sẽ luân chuyển trái bóng từ vị trí tiền vệ hộ công sang vị trí tiền đạo của hai cánh để thực hiện đường tạt vào vòng cấm địa cho tiền đạo trung phong để cầu thủ này tận dụng cơ hội bật cao ghi bàn thắng.

Đội hình 4-2-3-1 là gì? Cách Khắc Chế Sơ Đồ Chiến Thuật 4231

(Sơ đồ 4-2-1-3)

Tiền đạo cánh trái, cánh phải muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ cần bám sát khu vực của 2 biên để đón nhận những đường truyền từ khu vực trung lộ. Tuy nhiên cũng giống như sơ đồ trên đây được xem là đội hình thiên về tấn công rất mạnh với khát khao tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên ở sơ đồ nào cũng sẽ có những nhược điểm riêng. Với mũi tấn công quá mạnh thì khâu phòng ngự sẽ bị mỏng. Chính vì vậy hàng tiền vệ cần lên công về thủ kịp thời, nhanh chóng.

Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 của đội hình này gồm có:

– Thủ môn: GK

– Hai hậu vệ trung tâm: LCB và RCB

– Hai hậu vệ cánh: LB và RB

– Hai tiền vệ phòng ngự: LDM và RDM

– Một tiền vệ tấn công: CAM

– Hai tiền đạo cánh: LW và RW

– Một tiền đạo cắm: ST.

– Cụ thể đội hình chiến thuật như sau:

+ GK

+ LB – LCB – RCB – RB

+ LDM – RDM

+ CAM

+ LW- ST – RW

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4. Hy vọng từ những thông tin này đã giúp được người chơi sẽ lựa chọn được một chiến thuật phù hợp để có những trận đấu hấp dẫn và giành được chiến thắng.