Phòng ngự phản công là chiến thuật hiệu quả được áp dụng nhiều nhất trong bóng đá. Thông thường, đối với những đội bóng yếu hơn sẽ cần phải áp dụng chiến thuật như này để xoay chuyển tình thế. Vừa phòng ngự, vừa phản công tạo nên một sức ép lớn cho đối phương và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho đội bóng. Vậy, trong bóng đá có những đội hình phòng ngự phản công FO4 nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Choimay88.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Đội hình 4-2-3-1

Đội hình 4-2-3-1 được coi là một trong những đội hình khét tiếng trong game FO4, những game thủ thi đấu chuyên nghiệp tại các trận đấu đều rất hay sử dụng đội hình 4-2-3-1 này. Có thể coi đội hình 4-2-3-1 là đội hình game quốc dân đó chứ.

Đội hình 4-2-3-1 là gì? Cách Khắc Chế Sơ Đồ Chiến Thuật 4231

(Đội hình 4-2-3-1)

Đội hình này sở hữu những điểm mạnh như khả năng có thể luân chuyển bóng đi dài, đường chuyền bóng ngắn rất linh hoạt, liên tục triển khai thế trận để có thể tạt bóng hoặc sút bóng về phía cầu gôn, vòng cấm địa của đối phương.

Đội hình này để có thể triển khai một cách linh hoạt, trơn tru, hai tiền vệ trụ cần là những có sức khoẻ, cao, sự dẻo rai, khả năng tay đôi 1-1 tốt. Bên cạnh đó, hành lang cánh sẽ thiên về những cầu thủ có tốc độ di chuyển tốt, khả năng chuyền bóng và sút xa ổn định.

Để vận hành tốt cho đội hình 4-2-3-1 thì vị trí của hai tiền vệ trụ rất quan trọng. Bởi lẽ đây là sơ đồ phòng ngự phản công nên những tiền vệ sẽ hoạt động rất nhiều không chỉ ở tuyến trung lộ mà còn cần phải có thể lực tốt, kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn, đặc biệt phải có những đường tạt bóng chính xác cho vị trí tiền đạo. Sẵn sàng lên công về thủ trong những tình huống nhất định. Những cái tên tiêu biểu cho vị trí tiền vệ gồm Roberto Carlos, Quaresma, De Bruyne,…

Lĩnh xướng hàng công, chắc chắn sẽ là những “cột trụ” to cao với thể hình, khả năng tì đè và đánh đầu tốt như Drogba, Klose, Ronaldo, Lewandowski….

Có thể khẳng định, lối chơi phòng ngự phản công được coi là đặc sản của FO4 rồi.

Những vị trí thường xuyên có thể tạo ra những đường bóng đột biến như vị trí hộ công (CAM). Bạn có thể chọn Messi, Juan Mata, Silva … những cầu thủ nhỏ con có khả năng gây đột biến cao. Hoặc những “đại pháo” như Seedorf, Gullit, Pogba, De Bruyne để tăng thêm tính sát thương đến từ tuyến 2.

Về cơ bản, đội hình 4-2-3-1 được coi là đội hình khá toàn diện, được nhiều đội bóng áp dụng nhất.

Đội hình 5-3-2

Nếu như đội hình 4-2-3-1 chủ yếu tấn công tại 2 cánh và sút dồn bóng, thì đội hình 5-3-2 lại khác hẳn. Đội hình 5-3-2 thiên về các trường hợp cướp bóng và tranh chấp bóng tại khu vực giữa sân. Khi ấy, để có thể dành chiến thắng, bạn nên sử dụng 1 tiền vệ có khả năng đánh tay đôi thật giỏi.

Chiến thuật 532 giúp phòng ngự hiệu quả cao nhất - Việt Nam 9

(Đội hình 5-3-2)

Bên cạnh đó, những vị trí có khả kiến tạo các đường chuyền đẹp, tung ra những cú sút quyết định sẽ vô cùng hợp lý cho những cầu thủ chơi vị trí này. Có thể kể tới Fabregas, Paul Scholes, Kevin De Bruyne,…

Đội hình này sẽ tạo ra một tam giác tấn công, bao gồm thêm các vị trí như hộ công và 2 tiền đạo. Vị trí hộ công trong các đội hình khác đều phải có những sự đột biến, qua người, dẫn bóng uyển chuyển,… đến giao bóng cho 2 tiền đạo.

Vị trí cao nhất, gần với vòng cấm địa của đối phương sẽ ưu tiên cho những tiền đạo sức khoẻ, vạm vỡ, to con và xử lý bóng linh hoạt. Tiền đạo lùi cũng là vị trí rất quan trọng trong tam giác tấn công này, sẽ có thể lùi về phòng ngự khi có trường hợp cấp thiết xảy ra.

Những cái tên có thể chơi ở vị trí này ví dụ Wayne Rooney, Premer League. Rooney,… Tất cả đều đáp ứng những yêu cầu cao của một tiền đạo lùi: thể lực, tranh chấp, làm bóng, sút xa,…

Những cái tên khác có thể làm tốt ở vị trí này đó là: Messi, Dybala, Griezmann …

Đội hình 4-1-4-1

Lối chơi của đội hình 4-1-4-1 sẽ thiên về chặt chẽ, phòng thủ, phá cách chơi và đi theo kiểu rình rập. Khác với những đội hình khác, đội hình này sẽ thiên về tranh chấp rất mạnh ở phần giữa khu vực sân bóng.

Mách cách khắc chế sơ đồ 4-1-1-4 trong FIFA Online 3 ⋆ THÔNG TIN GAME MỚI  NHẤT

(Đội hình 4-1-4-1)

Đội hình này sở hữu tới 5 tiền vệ. Tiền đạo của đội bạn 1 khi tấn công lên sẽ phải đối mặt tới 4 tiền vệ của đối phương, 1 chốt chặn rất chặt chẽ, khó đi qua.

Khi sử dụng đội hình có 4 tiền hệ, đây là một chiến thuật an toàn, chặt chẽ và 4 tiền vệ sẽ dồn những tiền đạo đưa bóng về giữa sân, thậm chí là phần sân nhà.

Chiến thuật 4-1-4-1 sẽ rất kìm hãm sự thăng hoa của các cầu thủ, thiên về phá lối chơi hơn. Việc đội hình này muốn phát động tấn công cũng rất khó, nếu phải đối mặt với đối thủ phòng ngự rất chắc chắn, chả khác gì mình.

Vì vậy, lời khuyên là hãy chọn những tiền đạo lười chạy chỗ, cố gắng ổn định vị trí thi đấu nhất, có thân hình cao và bất cứ lúc nào cũng có thể xác định được vị trí trung tâm. Sự phối hợp nhịp nhàng sẽ giúp chiến thuật được vận hành một cách trơn tru nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về đội hình phòng ngự phản công với những sơ đồ chiến thuật được nhiều game thủ và nhiều đội bóng quan tâm nhất. Để giành được chiến thắng trọn vẹn trong mỗi trận đấu bạn nên phân tích tình hình trận đấu và lựa chọn cho mình một chiến thuật tốt nhất.