Cứa lòng trong Pes 2020 là một trong những kỹ thuật sút bóng đỉnh cao mang lại cho người chơi những bàn thắng đẹp mặt. Vậy làm sao để thực hiện những pha cứa lòng thành công? Trong bài viết này Choimay88 sẽ hướng dẫn bạn cách cứa lòng trong Pes 2020.

Kỹ thuật cứa lòng trong pes 2020 là gì?

Kỹ thuật cứa lòng trong bóng đá hay còn có tên gọi khác như đá bóng xoáy, lắc lư hay vòng cung,… Kỹ thuật này thường được áp dụng trong những pha dứt điểm, những đường chuyền dài cho đồng đội, những lần đá phạt trước khung thành của đối phương có thể là những quả đá penalty, có khi lại bị hàng rào chắn của đối thủ. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được dùng khi đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối thủ…

Cách Cứa Lòng Lốp Bóng Cực Xoáy || Pes 2020 Mobile - YouTube

(Kỹ thuật cứa lòng trong pes 2020 là gì?)

Để áp dụng được kỹ thuật này dù ở thực tế hay trên game nó cũng không hề đơn giản đòi hỏi phải trải qua cả quá trình tập luyện mới có thể mang đến những bàn thắng đẹp, những đường chuyền chuẩn xác với uy lực mạnh mẽ có khả năng đánh bại mọi đối thủ.

Các kiểu sút cứa lòng trong PES 2020

Khi chơi bóng đá cách cứa lòng trong pes 2020 gồm có 3 chế độ sút khác nhau dành cho các cầu thủ như sau:

Kiểu sút cơ bản

Với kiểu sút cơ bản có nghĩa là mặc định, dùng cần analog trái để nhắm vào các mục tiêu khác nhau là trái-phải-giữa. Trong đó thì lực sút sẽ quyết định đến độ cao của cú sút. Ở cách này khá đơn giản, quen thuộc và dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng khác nhau.

Kiểu sút nâng cao

Ở cách cứa lòng trong pes 2020 khi thực hiện sút nâng cao sẽ cho phép người chơi được sút vào 6 khu vực khác nhau của toàn bộ khung thành bao gồm có các vị trí như: vị trí góc trên cùng bên trái khung thành, góc dưới bên trái của khung thành, khu vực giữa khung thành,vị tí chính giữa khung thành, góc trên bên phải khung thành và góc dưới bên phải của khung thành. Tất cả các vị trí của hóc đều được xác định bởi hướng của thanh analog bên trái.

Cách cứa lòng trong Pes 2020

(Các kiểu sút cứa lòng trong PES 2020)

Trong trường hợp người chơi tấn công từ khu vực trái sang phải, lúc này hãy đẩy cần Analog trái theo các hướng như sau để hướng đến mục đích đưa bóng vào khung thành.

– Theo hướng chéo lên bên phải để hướng về phía bên trái của khung thành.

– Theo hướng chéo bên trái với mục đích đưa bóng về vị trí phía dưới cùng bên trái của khung thành.

– Hướng phải sẽ thực hiện sút bóng về giữa khung thành

– Theo hướng trái sẽ đưa bóng về vị trí chính giữa của khung thành.

– Theo hướng chéo xuống bên phải để bóng đi về vị trí phía trên bên phải của khung thành.

– Hướng xuống bên trái để đưa bóng về vị trí dưới cùng bên phải của khung thành.

Thực hiện cách cứa lòng trong pes 2020 theo kiểu sút nâng cao như sau: Đẩy cần Analog trái theo hướng người chơi đã định. Thực hiện thao tác thả nút Sút khi giữ cần Analog trái theo hướng người chơi đã chọn từ trước. Sau đó sẽ xuất hiện một chỉ dẫn có kí hiệu hình tròn trên màn hình được hiển thị ở phần mục tiêu.

Chú ý ở chế độ sút nâng cao lượng sức mạnh không hề làm ảnh hưởng đến độ cao của cú sút. Nên người chơi hoàn toàn có thể nhắm vào góc dưới cùng để thực hiện một cú sút mạnh tầm thấp.

Kiểu sút thủ công

Trong kiểu sút thủ công người chơi sẽ hướng cần Analog trái để xác định hướng sút. Tuy nhiên kỹ thuật sút này không đơn giản như 2 kỹ thuật trên đòi hỏi những người chơi phải có bề dày về kinh nghiệm. Tuy nhiên với mức độ khó sẽ đổi lại được những hiệu quả đáng để người chơi cất công tập luyện. Khi thực hiện nhuần nhuyễn kiểu sút thủ công này nó sẽ giúp cho bạn toàn quyền kiểm soát các cú sút của mình một cách hiệu quả nhất.

Người chơi có thể chọn bất kỳ phần nào của khung thành để thực hiện cú sút. Tất cả các vị trí đều mang đến cho bạn sự hài lòng. Trong kiểu sút thủ công về cơ bản người chơi cần lưu ý đến vấn đề cơ bản như sau: Để có thể kiểm soát được nhiều hơn những cú sút của bạn, người chơi hãy sử dụng L2 / LT để từ đó kích hoạt chế độ sút thủ công một cách hiệu quả nhất,đặc biệt trong các tình huống mà khi người chơi muốn tạo thêm năng lượng, sức mạnh cũng như độ chính xác tuyệt đối cho các cú sút của mình.

Kỹ thuật cứa lòng được áp dụng khi nào?

Để áp dụng cách cứa lòng trong Pes 2020 đạt được hiệu quả thì người chơi sẽ áp dụng trong những trường hợp như sau:

– Người chơi có thể chọn cú sút cứa lòng với những pha đối mặt với thủ môn cả khi dứt điểm, khi đá phạt, đá penalty nếu nhận thấy góc sút có độ rộng.

– Hay có thể thực hiện cú cứa lòng trong tình huống bóng ngang cầu gôn có thể trong vòng cấm hoặc ngoài vòng cấm khoảng 15m trở lại.

– Hoặc cú sút cứa lòng đến từ những pha bóng đi chéo với cầu gôn cũng mang lại hiệu quả khá cao. Đặc biệt nếu ở vị trí của vạch cấm địa thì tỉ lệ cứa vào lên đến 90% trong các pha đi bóng chéo gôn này. Đồng thời cũng có thể áp dụng cứa bóng chéo gôn ở khoảng cách 30m.

Ở tất cả những tình huống này đối với những cầu thủ có chỉ số sút kĩ thuật, thực hiện các cú sút chính xác cao trên 80 đã được coi là cú cứa lòng ảo diệu rồi. Tóm lại những cú sút cứa lòng có khả năng quyết định rất nhiều đến tỷ số của trận đấu. Người chơi có thể thực hiện cú sút cơ bản khi đối mặt thủ môn trong vòng cấm, ngoài vòng cấm địa bóng đi bổng hay đập đất vào gôn thì cũng sẽ khiến cho thủ môn của đối phương phải với tay trong vô vọng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cứa lòng trong Pes 2020. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để ghi được nhiều bán thắng và giành thắng lợi trong mỗi trận thi đấu.