Yêu bóng đá, yêu các cầu thủ, song các fan hâm mộ còn tò mò muốn biết về mức lương cầu thủ Việt Nam của mình nhận được là bao nhiêu. Và lương cầu thủ Việt Nam chính là chủ đề mà sau đây chúng ta cùng bàn bạc.

1. Những quy định nghiêm ngặt về lương cầu thủ

Theo các câu lạc bộ bóng đá tiết lộ, lương cầu thủ Việt Nam không giống nhau mà đều có khung lương phân chia theo mức độ cống hiến vào số bàn thắng nghi được cùng với thâm niên trong nghề của các cầu thủ. Khung lương này khá chặt chẽ và quy định rõ ràng. Thậm chí, có những câu lạc bộ còn quy định lương của các cầu thủ Việt Nam về nguồn gốc đào tạo và xuất xứ của các cầu thủ như đến từ lò đào tạo hay được câu lạc bộ. Ví dụ như đương kim vô địch năm 2017 Quảng Nam là cầu thủ Thanh Trung hay Huy Hùng nhận được mức lương là 25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, cầu thủ Huỳnh Tấn Sinh được câu lạc bộ trực tiếp đào tạo chỉ được chi trả với mức lương khoảng 12 triệu đồng/tháng.

lương cầu thủ việt nam

Những quy định nghiêm ngặt về lương cầu thủ

Ngay tại mỗi đội bóng khác cũng có quy định về khung lương chặt chẽ và không giống nhau, đó là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, các cầu thủ như Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Linh, Duy Mạnh dù là ngôi sao bóng đá và trụ cột của đội tuyển quốc gia nhưng mức lương của họ không hề cao như mọi người đang tưởng tượng. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tiết lộ, các cầu thủ này vẫn còn trẻ, số năm cống hiến chưa nhiều nên số nhận tiền mỗi tháng nhận được chỉ trong khoảng 15 triệu đồng/ tháng. Thậm chí có nhiều cầu thủ còn có mức lương ít hơn dù ghi bàn lừng lẫy.

Đó là những cầu thủ trẻ mới thi đấu gần đây, tuổi trẻ, còn như các cầu thủ có thâm niên thi đấu và mức độ cống hiến âu năm thì mức lương cũng sẽ nhỉnh hơn, như các cầu thủ lâu năm Văn Quyết, Anh Đức, Thành Lương thì mức lương nhận được trong khoảng từ 35 – 38 triệu đồng/ tháng. Đối với câu lạc bộ HAGL với các cầu thủ như: Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương, nhận mức lương từ 15– 20 triệu đồng. Còn những cầu thủ trẻ tuổi hơn sẽ nhận được mức lương thấp hơn.

2. Mức lương của các cầu thủ Việt Nam đáng chú ý nhất hiện nay

Lương của cầu thủ Việt Nam rất đa dạng và được tính theo nhiều tiêu chí như: tuổi đời, số năm cống hiến, thành tích, … Một trong những cầu thủ đầu tiên chúng ta kể tới là cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu. Sau thi đấu xong ở Thái Lan, anh không về nước mà tiếp tục sang đầu quân cho đội bóng của CLB Heerenveen với mức lương khiến người nghe phải choáng ngợp. Và cho đến thời điểm hiện tại Văn Hậu đã trở thành cầu thủ lương cao nhất Việt Nam với con số lên đến 510 triệu/tháng. Một mức lương không phải cầu thủ tại Việt Nam nào đạt được.

Với những thành tích xuất sắc đáng nể thì cái tên Đăng Văn Lâm không thể thiếu trong top 10 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam. Thủ thành người Hải Phòng đang là cầu thủ hot nhất hiện nay với mức lương cao ngất ngưởng nhất là khi đầu quân cho CLB Muangthong United. Hiện tại anh đang được trả mức lương là 11,200 USD/ mỗi tháng, một mức lương quá ấn tượng.

lương cầu thủ việt nam

Mức lương của các cầu thủ Việt Nam đáng chú ý nhất hiện nay

Tiếp đến là Công Phượng. Để thấy sự sáng giá của cầu thủ này như thế nào chúng ta cùng xem lại ngày anh sang Bỉ, “bầu” Đức cho hay dù có dự bị vẫn hưởng lương gấp 10 lần so với khi chơi bóng trong nước. Dù mua lại nửa bản hợp đồng từ Sint-Trui, CLB TP.HCM cũng phải trả mức lương tương ứng mà đội bóng Bỉ đã trả cho Công Phượng. Tuy nhiên, cầu thủ vẫn thuộc biên chế HAGL được nhận khoảng 120 triệu đồng/tháng tại TP.HCM, chưa kể tiền thưởng. Dù vì dịch bệnh Covid-19 giảm 30%, còn 80 triệu đồng trong tháng 4, nhưng Công Phượng hiện vẫn là cầu thủ nhận lương cao nhất của V.League.

Một cái tên sáng giá tiếp theo trong mức lương của các cầu thù Việt Nam đó chính là Nguyễn Quang Hải. Sau những thành tựu không thẻ bàn cãi mà cầu thủ người Hà Nội – Nguyễn Quang Hải nghi được, thì mức lương của anh tại CLB Hà Nội đã tăng lên gấp đôi so với hiện nay với khoảng 40 triệu/tháng. Tuy nhiên, bên cạnh việc được trả lương từ VFF thì Quang Hải còn kiếm được một khoản thu nhập đáng kể từ các hợp đồng quảng cáo và là đại sứ thương hiệu liên quan đến công việc của anh.

Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ 29 tuổi quê xứ Nghệ cũng thuocj top 10 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam. Và hiện nay anh đang là cầu thủ xuất sắc và có thu nhập khủng ở CLB Viettel. Đó là nhờ sự cống hiến và những thành tích anh đạt được trong nhiều năm qua. Mức lương anh đang giữ là 50 triệu/tháng cũng lọt top cầu thủ bóng đá Việt Nam có mức lương cao đáng ngưỡng mộ.

Cuối cùng trong danh sách mức lương của các cầu thủ Việt Nam ta không thể bỏ qua đàn anh Lê Công Vinh. Một cầu thủ xuất sắc giữ phong độ lâu nhất vẫn là Công Vinh. Với những phong độ đỉnh cao mà anh đạt được trên đấu trường quốc tế năm 2014 thì mức lương của cầu thủ Công Vinh nhận được đã rơi vào khoảng 70 triệu đồng/ tháng, sau đó tăng lên khoảng 10,000 USD/tháng là điều rất dễ hiểu.

Qua những chia sẻ đầy thú vị trên hẳn các bạn đều cảm thấy bất ngờ về lương cầu thủ Việt Nam hiện nay. Đó là một sự quy định nghiêm ngặt và rất công bằng về lương của các cầu thủ Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!